Tinh
dầu dừa bị rắn có dùng được không
tinh
dầu dừa từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược chăm sóc da đặc biệt
trong mùa đông, khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh. Thế nhưng, để sắm được
dầu dừa tinh khiết thì không phải ai cũng biết, là do tinh dầu dừa khi bị pha
với nhiều chất tạp thì thường tạo ra những tác dụng phụ không mong
muốn.
Rất
nhiều người bị dị ứng, viêm da sau khi sử dụng tinh dầu dừa nguyên chất để làm
đẹp, một phần nguyên nhân là do các sản phẩm dầu dừa nguyên chất này không đảm
bảo, hay bị thêm các loại chất phụ gia trong lúc chế biến.
Nhiều
chuyên gia cho hay, để thu được 1 lít dầu dừa cần chừng độ mười ba - mười năm
quả dừa còn tươi. Cứ hai - 3 quả dừa còn tươi mới cho khoảng chừng một cân cơm
dừa, và 1 kg cơm dừa mới chỉ chiết ra được từ 100 tới 150 ml dầu dừa nguyên
chất.
Tuy
nhiên, để mà ép ra dầu dừa ép lạnh, những nhà máy chạy theo Cách thức cổ điển sẽ
thu mua dừa, sấy khô và rồi đưa vào máy móc nấu hoặc nấu. Sản phẩm ra được tới
mấy chục tấn một tháng. Tiếp đó, thành phẩm dầu thô đó sẽ được đưa vào trong hệ
thống lọc lại, kết hợp cùng với xúc tác để sản phẩm tinh dầu cuối cùng đẹp mắt
và mùi hương dễ chịu. Thế nhưng những hạng dầu đó chỉ nên sử dụng trên body,
tuyệt đối không sử dụng với các phần da dễ bị tổn thương như là môi… mà đặc biệt
đó là không được ăn.
Hiện
tại, Natural Shop là đơn vị cung cấp sản phẩm tinh dầu dừa, được chiết xuất theo
cách hiện đại nhất hiện nay là phương pháp ly tâm.
Phần
cơm dừa khi đã được làm sạch sẽ được đưa vào thiết bị ly tâm, quy trình khép kín
toàn bộ, nhiệt độ luôn được duy trì ở dưới 30 độ C.
Phương
pháp có ưu điểm vượt trội đó là, tất cả đều hoàn toàn khép kín kể từ khi nguyên
liệu được đưa vào máy móc cho đến lúc sản phẩm dầu dừa được tách ra, trong suốt
quá trình chiết xuất, yếu tố nhiệt độ luôn được giữ ở mức độ thấp nên những
thành phần ở trong dầu dừa ép lạnh được giữ vững nên giữ được những dưỡng chất
quý giá nhất của dầu dừa nguyên chất. Hơn nữa, trong quy trình chiết xuất theo
cách ly tâm các tạp chất vẫn còn ở trong cơm dừa cũng như lượng đường được loại
bỏ hoàn toàn, nên sản phẩm dầu dừa Natural Shop tách được có độ tinh khiết cao
nên rất an toàn cho sức khỏe, kể cả khi sử dụng ăn trực
tiếp.
Sản
phẩm dầu dừa nguyên chất có tính chất tương tự một số loại mỡ động vật đó là dễ
bị đông đặc khi ở nhiệt độ thấp, nên chúng ta có thể kiểm tra bằng cách cho vào
tủ lạnh. Ở mức nhiệt độ chưa tới 25 độ tinh dầu dừa nguyên chất bắt đầu chuyển
sang thể rắn. Nếu như chỉ đông đặc một phần dù đã để trong tủ lạnh lâu thì dầu
dừa tinh khiết đã có pha nhữngphụ gia. Cụ thể, ở mức nhiệt độ trên 25 độ C tinh
dầu dừa ở trạng thái lỏng, và không màu, sánh như dầu ăn thông thường. Lúc mà
nhiệt độ môi trường xuống mức 25 độ C trong tinh dầu dừa sẽ có gợn cặn màu trắng
đục nổi lên, nhưng điều đó chắc chắn sẽ không ảnh hưởng tới giá trị sử dụng của
dầu dừa ép lạnh. Khi nhiệt độ ở chừng khoảng từ hai mươi – hai lăm độ C thì dầu
dừa sẽ bị đông lại nhưng mà vẫn ở mức mềm xốp, ở dạng đó dễ dùng vì các bạn có
thể dùng thìa múc tinh dầu dừa nguyên chất tương tự như với bơ. Lúc mà mức độ dưới 20 độ C thì tinh dầu dừa nguyên
chất sẽ đông toàn bộ và sẽ chuyển sang dạng rắn, điều này đôi khi làm cho người
dùng khá khó khăn khi dùng, bạn có thể cung cấp nhiệt để cho dầu dừa tinh khiết
chuyển sang trạng thái lỏng để dễ sử dụng hơn.
Hiện
tượng dầu dừa Natural Shop bị đông ở nhiệt độ thấp là một trong những đặc tính
bình thường của thành phẩm, vì thế , lúc mà dầu dừa Natural Shop bị đông bạn
không cần quá lo lắng, mà ngược lại các bạn còn có thể dùng cách thức này để
nhận ra tinh dầu dừa nguyên chất với những loại dầu dừa khác
nhé
Bài
viết dầu dừa tinh khiết bị đông có dùng được không được biên soạn và chia sẻ bởi
………. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn.